Tìm hiểu khái quát về mẫu đăng ký logo công ty trong thời buổi hiện nay

12

Trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển, các chủ thể đã ngày càng quan tâm đến việc đăng ký logo để bảo vệ quyền lợi của mình. Nhưng lại không có sự am hiểu cách để đăng ký. Để đăng ký logo công ty thì cần phải có một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ, tài liệu có liên quan với nhau. Trong đó, mẫu đăng ký logo công ty là loại giấy tờ gần như quan trọng nhất.

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào để đúng pháp luật

★ Cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền có lợi ích gì

Mẫu đăng ký logo công ty được hiểu như thế nào?

Trên thực tế thì các chủ thể còn phân vân thế nào nào là mẫu đăng ký logo công ty và mẫu logo. Chúng tôi sẽ đưa ra định nghĩa khái quát để các bạn hiểu hơn về hai thuật ngữ này. Theo đó:

Mẫu đăng ký logo là một loại giấy tờ theo đó những yêu cầu trên đó được in sẵn mà chủ đơn chỉ cần điền thông tin tương ứng. Loại mẫu này do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định (cụ thể là Cục sở hữu trí tuệ) và là căn cứ để Cục sở hữu trí tuệ xem xét, thẩm định đơn đăng ký đã đủ điều kiện đặt ra hay chưa.

Mẫu logo công ty là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc biểu tượng (icon) của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu, bao gồm hình ảnh hoặc chữ hoặc sự kết hợp của cả hai yếu tố đó tạo nên một sản phẩm mang tính trực quan, cá biệt và duy nhất.

Lưu ý về mẫu đăng ký logo công ty mà bạn cần biết là gì?

Phần mô tả logo: Cần phải chỉ rõ màu sắc logo, mô tả lần lượt theo từng yếu tố cấu thành từ phần hình đến phần chữ, theo trật tự từ trong ra ngoài, trên xuống dưới, trái sang phải,… Mô tả đầy đủ từng yếu tố cấu thành và kết lại thành yếu tố tổng thể logo. Với phần hình phải mô tả dạng hình, đường nét, hình khối, cấu trúc…

Tai mục danh mục và phân nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu: Danh mục này cần phải phân loại dựa trên mã sản phẩm trong bảng Phân loại hàng hoá, dịch vụ Nice (Ni-xơ).

Trường hợp có nhiều người cùng nộp đơn cho một nhãn hiệu thì tích vào ô và điền thông tin của các chủ đơn khác vào trang sau.

Yêu cầu đối với mẫu logo ra sao trong thời buổi hiện nay ra sao?

Theo quy định của văn bản hướng dẫn. Tại mục mẫu nhãn hiệu phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Kích thước mẫu không được vượt quá 80×80 mm, phải được dán nằm trọn trong ô viền đen được vẽ.
  • Kích thước của mỗi thành phần trong mẫu không được nhỏ hơn 8mm.
  • Mẫu được dán vào phải được trình bày rõ ràng về bố cục. Nét vẽ không được nhoè, mờ. Màu sắc phải được trình bày đúng với màu sắc được mô tả bên cạnh trong phần yêu cầu bảo hộ).

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về mẫu đăng ký logo công ty trong thời buổi hiện nay. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho các bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc hay muốn được tư vấn kỹ lương hơn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu khái quát về mẫu đăng ký logo công ty trong thời buổi hiện nay trên website Docsachcungmamo.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!