Tìm hiểu thủ tục đăng ký logo quốc tế có nguồn gốc Việt Nam

10

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ tại Việt Nam thì phạm vị bảo hộ logo sẽ theo nguyên tắc lãnh thổ. Có nghĩa đăng ký bảo hộ tại quốc gia nào thì chỉ được bảo hộ tại quốc gia đó.

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế trên thế giới, sự giao thoa thương mại ngày càng lớn. Việc đăng ký logo quốc tế đã trở nên cấp bách. Vậy, thủ tục đăng ký logo quốc tế có nguồn gốc Việt Nam như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn.

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào để đúng pháp luật

★ Cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền có lợi ích gì

Thủ tục đăng ký logo quốc tế hiện nay như thế nào?

Thủ tục đăng ký logo quốc tế trải qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Nộp đơn đăng ký

Tổ chức, cá nhân đăng ký nộp đơn tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý: Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện đều được.

Giai đoạn 2: Cơ quan có thẩm quyền chuyển đơn

Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm chuyển đơn đăng ký quốc tế logo cho Văn phòng quốc tế trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đủ tài liệu hợp lệ theo quy định.

Hồ sơ đăng ký logo quốc tế có nguồn gốc Việt Nam ra sao?

Đăng ký logo quốc tế cần những giấy tờ sau:

  • Tờ khai theo mẫu.
  • Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo mẫu.
  • Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang logo.
  • Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí.

Chi phí thực hiện thủ tục đăng ký logo quốc tế là bao nhiêu?

Cục sở hữu trí tuệ sẽ thu phí thực hiện thủ tục đăng ký quốc tế logo – không bao gồm các khoản phí phải nộp cho Văn phòng quốc tế là 2.000.000 đồng.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ: Cục sẽ thông báo về việc nộp lệ phí cho đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo hệ thống Madrid. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ: Thông báo kết quả xem xét đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo hệ thống Madrid.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về thủ tục đăng ký logo quốc tế có nguồn gốc Việt Nam. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu thủ tục đăng ký logo quốc tế có nguồn gốc Việt Nam trên website Docsachcungmamo.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!